Home » Bao quy đầu bị dính vào quy đầu cần phải làm gì?

Bao quy đầu bị dính vào quy đầu cần phải làm gì?

[ssba]

Thưa bác sĩ : Tôi có con trai đầu lòng, năm nay cháu 5 tuổi. Dạo gần đây mỗi lần đi vệ sinh cháu thường đau đớn và khóc thét rất lâu, tay hay chạm vào vùng kín. Tôi có để ý kỹ hơn thì thấy lớp da bao quy đầu của cháu không tụt được xuống khi cháu đi tiểu. Tôi có dùng tay lộn để vệ sinh bộ phận cho cháu được sạch sẽ hơn nhưng cũng không làm được. Xin được hỏi bác sĩ cần làm gì khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu. Dù tôi luôn chú ý đến việc vệ sinh vùng kín cho cháu nhưng cũng khá khó khăn do da bao quy đầu khó lộn xuống để vệ sinh mặt bao quy đầu bên trong và phần quy đầu. Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ.

Boy (5-6) crying near syringe in hospital

Triệu Quốc H (Kiên Giang)

Trả lời:

Bạn thân mến

Bao quy đầu bị dính vào quy đầu là tình trạng hẹp bao quy đầu khá thường gặp ở trẻ sơ sinh và các bé trai

Có tới hơn 70% trẻ sơ sinh nam khi sinh ra rơi vào tình trạng này nhưng sau đó bao quy đầu sẽ dần tụt xuống để lộ quy đầu. Trẻ khi được 5 tuổi chỉ còn khoảng 50% trường hợp mắc hẹp bao quy đầu và con số này còn giảm dần ở những năm sau đó khi trẻ đã lớn hơn.

Trong thư bạn cho biết bé trai đã được 5 tuổi, bao quy đầu dính chặt vào phần quy đầu, đau rát khi đi tiểu,…Nhiều khả năng cháu đã mắc hẹp bao quy đầu. Để trả lời thắc mắc cần làm gì khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu, bác sĩ chuyên khoa nam học Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết

Các biện pháp khắc phục khi bao quy đầu bị dính vào quy đầu

-Dùng thuốc bôi theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

-Nong bao quy đầu cho trẻ mỗi ngày khi tắm cho bé bằng cách tác động vào lớp da bao quy đầu, kéo bao quy đầu theo chiều lên, xuống, sang trái, phải để bao quy đầu dần tách ra khỏi quy đầu. Công việc này nên thực hiện nhẹ nhàng, kiên trì trong nhiều ngày chứ không chỉ một hai ngày là có thể thành công.

dau-hieu-hep-bao-quy-dau-o-tre-em

-Trong trường hợp nong bao quy đầu không mang lại hiệu quả thì bắt buộc trẻ phải tiến hành cắt bao quy đầu bằng thủ thuật. Hiện nay với việc áp dụng công nghệ tiên tiến việc cắt bao quy đầu đã có nhiều ưu điểm, không đau, không để lại sẹo xấu, không gây tác dụng phụ,…Bạn nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để thực hiện thủ thuật này, tránh gặp những rủi ro trong và sau thủ thuật.

Bao quy đầu là lớp da nhạy cảm, có khá nhiều day thần kinh cảm giác lại đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo bộ phận sinh dục nam nên mọi tác động đến nó cần cẩn thận, tỷ mỉ. Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp khắc phục nào.

Hẹp bao quy đầu nếu kéo dài không chỉ khiến cho kích thước bộ phận sinh dục bị hạn chế mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa vô cùng nguy hiểm.Nguồn: http://dakhoaquocte.net


Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa qua HOTLLINE: 028 39 257 111 - 0168 558 1111 hoặc nhấp chuột vào khung chat trên bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Đặt hẹn online

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn vấn đề tế nhị cần giải đáp

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Hoặc gửi thư qua: dakhoaquocte@gmail.com

nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

8 lý do nên chọn phòng khám đa khoa quốc tế

Tỉ lệ thành công đạt 99,9%, cao hơn hẳn so với trình độ tiểu phẫu thông thường chỉ khoảng 80%.

Các bác sĩ phẫu thuật đều là những chuyên gia tay nghề cao hơn 10.000 trường hợp chữa bệnh thành công.

Phòng khám có chế độ thu phí hợp lý, giá cả công khai minh bạch.

Người bệnh được phục vụ chu đáo, nhiệt tình và thân thiện, phòng chẩn đoán chuyên biệt, tất cả đều tuân thủ nguyên tắc hoàn hảo.

Phòng khám chúng tôi đưa vào sử dụng các thiết bị hiện đại, kĩ thuật tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Tất cả các ca tiểu phẫu đều được tiến hành trong các phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối, đạt chuẩn quốc tế.

Chúng tôi hình thành một hệ thống điều trị an toàn, hiệu quả, xây dựng thành phòng khám tên tuổi số 1 tại Hồ Chí Minh.

Tôn trọng quyền riêng tư của người bệnh, giúp cho bệnh nhân có thể yên tâm điều trị, tuyệt đối không tiết lộ thông tin.