Home » Thời điểm phá thai an toàn là khi nào ?

Thời điểm phá thai an toàn là khi nào ?

Không phải cứ bỏ thai là xấu, bởi bên cạnh những trường hợp không may mang thai ngoài ý muốn còn có nhiều trường hợp vì hoàn cảnh bắt buộc như thai bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe của người mẹ không cho phép mà họ bắt buộc phải bỏ đi giọt máu của mình. Tuy nhiên thời điểm nào để phá thai an toàn mà không gây ảnh hưởng đến tâm lý, gây nguy hại đến sức khỏe và chức năng sinh sản của thai phụ là vấn đề mà không phải chị em nào cũng nắm bắt được. Hi vọng những chia sẻ sau đây của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa đang công tác tại phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp chị em biết được thời điểm phá thai an toàn là khi nào?

– Nếu bắt buộc phải phá thai, chị em nên đến các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để nắm bắt một cách chính xác về độ tuổi của thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ.

+ Trong trường hợp thai nhi còn nhỏ, vẫn nằm ở ngoài tử cung thì không thể tiến hành phá thai được.

+ Với trường hợp thai quá to, thì việc phá thai sẽ vô cùng phức tạp bởi mức độ rủi ro tương đối cao vì thế thai phụ cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với cơ sở hạ tầng trang thiết bị y tế hiện đại  để việc phá thai được diễn ra 1 cách an toàn, hiệu quả và đảm bảo.

– Theo thầy thuốc ưu tú- bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, đang công tác tại phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết. Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn đó là phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phương pháp ngoại khoa (phá thai bằng hút chân không, phá thai không đau bằng ống siêu dẫn nano…). Với mỗi độ tuổi của thai nhi cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ sẽ có phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả khác nhau.

+Với thai nhi từ tuần thứ 7 trở xuống, thai không còn nằm ngoài tử cung của người mẹ và thai phụ không mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch, bệnh máu khó đông… thai phụ sẽ được bỏ thai bằng thuốc. Đây là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn trong việc đình chỉ thai nghén bởi nó có nhiều thế mạnh vượt trội như độ an toàn cao, không gây tổn thương đến cổ tử cung của thai phụ, mức độ thành công lên tới 98%, ngoài ra với phương pháp này chị em không bị ám ảnh về mặt tâm lý bởi phương pháp này gần giống với việc bị sảy thai tự nhiên.

+ Với trường hợp thai nhi trên 7 tuần tuổi thì không thể phá thai bằng thuốc mà phải bỏ thai bằng phương pháp ngoại khoa.

Phương pháp ngoại khoa bao gồm hút thai bằng chân không, nong gắp thai,.. những phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 7 đến 18 tuần tuổi.

Toàn bộ quá trình thăm khám đến khi tiến hành thủ thuật đều phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo được độ vô trùng và vô khuẩn.

– Với những phân tích ở trên của bác sĩ Mai, chúng ta có thể thấy được rằng thai nhi từ 5- 12 tuần tuổi chính là thời gian thích hợp nhất để tiến hành phá thai an toàn. Bởi khi tiến hành phá thai ở thời điểm này thì mức độ an toàn tương đối cao, đồng thời sẽ hạn chế được những rủi ro xuống mức thấp nhất mà lại không gây nguy hại đến sức khỏe và chức năng sinh sản sau này của thai phụ.

– Tại TPHCM phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đang là một trong những địa chỉ đình chỉ thai nghén an toàn hiệu quả được Sở y tế cấp phép hoạt động. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với cơ sở trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo được độ vô trùng vô khuẩn, sẽ giúp quá trình đình chỉ thai nghén diễn ra an toàn, hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em phụ nữ.Nguồn: http://dakhoaquocte.net


Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa qua HOTLLINE: 038 558 1111 hoặc nhấp chuột vào khung chat trên bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Đặt hẹn online

8 lý do nên chọn phòng khám đa khoa quốc tế

Tỉ lệ thành công đạt 99,9%, cao hơn hẳn so với trình độ tiểu phẫu thông thường chỉ khoảng 80%.

Các bác sĩ phẫu thuật đều là những chuyên gia tay nghề cao hơn 10.000 trường hợp chữa bệnh thành công.

Phòng khám có chế độ thu phí hợp lý, giá cả công khai minh bạch.

Người bệnh được phục vụ chu đáo, nhiệt tình và thân thiện, phòng chẩn đoán chuyên biệt, tất cả đều tuân thủ nguyên tắc hoàn hảo.

Phòng khám chúng tôi đưa vào sử dụng các thiết bị hiện đại, kĩ thuật tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Tất cả các ca tiểu phẫu đều được tiến hành trong các phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối, đạt chuẩn quốc tế.

Chúng tôi hình thành một hệ thống điều trị an toàn, hiệu quả, xây dựng thành phòng khám tên tuổi số 1 tại Hồ Chí Minh.

Tôn trọng quyền riêng tư của người bệnh, giúp cho bệnh nhân có thể yên tâm điều trị, tuyệt đối không tiết lộ thông tin.