Home » Nguyên nhân và triệu chứng hẹp bao quy đầu

Nguyên nhân và triệu chứng hẹp bao quy đầu

Tỷ lệ bé trai mắc hẹp bao quy đầu giảm dần theo lứa tuổi. Nếu như ở trẻ sơ sinh tỷ lệ trẻ mắc hẹp bao quy đầu là 96%, đến khi trẻ được 1 tuổi tỷ lệ mắc giảm còn 50%, trẻ 3 tuổi giảm còn 17% thì đến khi nam giới bước vào độ tuổi dậy thì chỉ còn khoảng 1%. Chính bởi đối tượng mắc hẹp bao quy đầu đa dạng nên nguyên nhân và triệu chứng hẹp bao quy đầu luôn nhận được sự quan tâm từ phía các bậc phụ huynh cũng như nam giới mắc phải.

cat-bao-quy-dau-o-da-khoa-quoc-te

Theo thời gian lớp da bao quy đầu sẽ dần tụt xuống và để lộ phần quy đầu nhưng trong một số trường hợp lớp da này vẫn giữ nguyên, thậm chí là bó chặt lấy phần quy đầu gây nên tình trạng hẹp bao quy đầu. Đây không được coi là bệnh nhưng lại mang đến vô số phiền toái mà tuyệt đối không thể coi thường.

  . Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu là gì?

icon-muiten Nguyên nhân hẹp bao quy đầu do bẩm sinh:

icon-muiten Ngay từ khi sinh ra trẻ sơ sinh đã có những biểu hiện bất thường ở quy đầu.

icon-muiten Nguyên nhân khách quan gây hẹp bao quy đầu:

 Cùng với sự phát triển của cơ thể, khi đến thời kỳ dậy thì, dương vật cương cứng giúp da bao quy đầu có thể tuột khỏi quy đầu dễ dàng. Nếu nam giới mắc hẹp bao quy đầu thì da bao quy đầu sẽ không thể lộn xuống được.

  . Triệu chứng hẹp bao quy đầu?

 2.1.Triệu chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cha mẹ có thể phát hiện các triệu chứng mắc hẹp bao quy đầu bằng cách quan sát lúc trẻ đi tiểu, nếu thấy trẻ đi tiểu khó, khi tiểu phải rặn mạnh, tia nước tiểu rất yếu, nước tiểu chảy ra nhưng đọng lại ở bao quy đầu khiến cho bao quy đầu sưng phồng lên. Sau khi trẻ tiểu xong, phải mất một lúc sau nước tiểu từ da bao quy đầu từ từ chảy ra hết. Bao quy đầu của bé khó lộn, có các cục trắng xuất hiện ở đầu dương vật.

 2.2.Triệu chứng hẹp bao quy đầu ở nam giới

icon-muiten Da bao quy đầu bó khít, ôm chặt lấy phần quy đầu

khac-biet-giua-hep-bao-quy-dau-va-lun-duong-vat

icon-muiten Dương vật dù cương cứng cũng không thể khiến cho lớp bao quy đầu lộn xuống được mà buộc phải dùng tay. Với những trường hợp nặng, nam giới dùng tay cũng rất khó lộn bao quy đầu thậm chí còn gây cảm giác đau rát, chảy máu.

icon-muiten Khi đi tiểu sẽ có các triệu chứng của hẹp bao quy đầu như các chất dịch, cặn bẩn sẽ tích tụ lại trong bao quy đầu khiến da quy đầu sưng phồng và khó đi tiểu. Nếu khó đi tiểu thời gian dài sẽ gây ra chứng kích thích bàng quang, sỏi bàng quang… ảnh hưởng đến chức năng thận

icon-muiten Khó khăn khi quan hệ tình dục do dương vật khó cương cứng

icon-muiten Hẹp bao quy đầu kéo dài gây viêm bao quy đầu. Khi này da bao quy đầu sưng tấy đỏ, nổi mụn, tích tụ nhiều bựa sinh dục ở trong bao quy đầu

icon_vs3.Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Nguyên nhân và triệu chứng hẹp bao quy đầu một khi nắm rõ sẽ giúp nam giới hiểu hơn về những rắc rối bản thân gặp phải từ đó có những cách thức khắc phục phù hợp. Với trẻ dưới 10 tuổi, cha mẹ có thể áp dụng phương pháp nong bao quy đầu để khắc phục. Trẻ trên 10 tuổi có thể triển khai làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Tuy nhiên để hạn chế xảy ra rủi ro, sai sót trong quá trình làm thủ thuật cũng như giảm bớt những biến chứng gặp phải sau điều trị bạn nên lựa chọn cho mình cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đạt được những hiệu quả cao nhất.

Chữa hẹp bao quy đầu tại đa khoa quốc tế

Xem thêm video về cắt bao quy đầu :Nguồn: http://dakhoaquocte.net


Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa qua HOTLLINE: 038 558 1111 hoặc nhấp chuột vào khung chat trên bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Đặt hẹn online

8 lý do nên chọn phòng khám đa khoa quốc tế

Tỉ lệ thành công đạt 99,9%, cao hơn hẳn so với trình độ tiểu phẫu thông thường chỉ khoảng 80%.

Các bác sĩ phẫu thuật đều là những chuyên gia tay nghề cao hơn 10.000 trường hợp chữa bệnh thành công.

Phòng khám có chế độ thu phí hợp lý, giá cả công khai minh bạch.

Người bệnh được phục vụ chu đáo, nhiệt tình và thân thiện, phòng chẩn đoán chuyên biệt, tất cả đều tuân thủ nguyên tắc hoàn hảo.

Phòng khám chúng tôi đưa vào sử dụng các thiết bị hiện đại, kĩ thuật tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Tất cả các ca tiểu phẫu đều được tiến hành trong các phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối, đạt chuẩn quốc tế.

Chúng tôi hình thành một hệ thống điều trị an toàn, hiệu quả, xây dựng thành phòng khám tên tuổi số 1 tại Hồ Chí Minh.

Tôn trọng quyền riêng tư của người bệnh, giúp cho bệnh nhân có thể yên tâm điều trị, tuyệt đối không tiết lộ thông tin.